Chia sẻ Thực phẩm giàu canxi mà bạn nên nấu cho gia đình mình

Thảo luận trong 'Món ngon hay làm' bắt đầu bởi Tâm Giao, 12/1/16.

Hãy đọc kỹ Nội Quy những điều cần chú ý để tránh Banned Nick

taxi advertising
  1. Tâm Giao

    Tâm Giao Well-Known Member

    Tham gia ngày:
    26/10/15
    Bài viết:
    322
    Đã được thích:
    13
    Sữa là thực phẩm được nhiều người lựa chọn để bổ sung canxi. Tuy nhiên, với người ăn chay và những người mà cơ thể không dung nạp lactose thì 5 thực phẩm dưới đây sẽ giúp nạp canxi tốt hơn:

    Cải xoăn

    Cải xoăn chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu, đặc biệt là canxi. Một cốc sinh tố cải xoăn giúp bổ sung 90 mg canxi hay một đĩa salad cải xoăn chứa đến 315 mg canxi, nhiều hơn cả lượng canxi trong một cốc sữa bò. Ngoài canxi, cải xoăn còn giàu mangan và phốt-pho – 2 khoáng chất quan trọng giúp xương chắc khỏe.


    Cải bó xôi (rau chân vịt)

    Một cốc cải bó xôi chứa gần 245 mg canxi, tức 24,5% lượng canxi mà cơ thể cần hấp thụ mỗi ngày. Bên cạnh đó, ăn cải bó xôi còn giúp nạp 84% lượng mangan mà cơ thể cần mỗi ngày để hỗ trợ sự phát triển bình thường của cấu trúc xương và màng khớp.

    Rau cải rổ

    2 cốc rau cải rổ chứa đến 452,2 mg canxi, gần 90% nhu cầu canxi của cơ thể mỗi ngày. Ngoài ra, cải rổ cũng rất giàu vitamin B6, axit folic giúp giảm nồng độ homocysteine – axit amin gây thương tổn cho cấu trúc của xương. Bạn có thể đem hấp hoặc làm sinh tố từ rau cải rổ với nước cốt chanh, dầu oliu nguyên chất, mật ong, thì là và muối ăn.





     
  2. mật ong

    mật ong Well-Known Member

    Tham gia ngày:
    3/6/19
    Bài viết:
    168
    Đã được thích:
    1
    cảm ơn b đã chia sẻ, thông tin rất hữu ích
     
  3. hphuong012

    hphuong012 Member

    Tham gia ngày:
    19/6/20
    Bài viết:
    12
    Đã được thích:
    0
    Bài viết rất hữu ích, cảm ơn chủ thớt đã chia sẻ.
     

Chia sẻ trang này