Chia sẻ Thực phẩm dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai

Thảo luận trong 'Mang thai' bắt đầu bởi Tâm Giao, 21/11/15.

Hãy đọc kỹ Nội Quy những điều cần chú ý để tránh Banned Nick

taxi advertising
  1. Tâm Giao

    Tâm Giao Well-Known Member

    Tham gia ngày:
    26/10/15
    Bài viết:
    322
    Đã được thích:
    13
    Bạn nên hoặc không nên ăn gì? Ăn gì là tốt nhất cho thai nhi và không làm bà bầu phát phì? Những thông tin về thực phẩm giàu dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai dưới đây sẽ rất hữu ích cho bạn.

    Các loại thịt đỏ

    Thiếu sắt sẽ khiến nhiều phụ nữ mang thai dễ bị thiếu máu, luôn cảm thấy mệt mỏi và uể oải. Thay vì uống viên sắt bổ sung thì cách tốt nhất là bạn hãy bổ sung trực tiếp từ các loạithực phẩm giàu dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai vì uống thuốc thường dễ khiến thai phụ bị táo bón.

    dinh-duong-cho-ba-bau.jpg

    Rau xanh

    Rau xanh là loại thực phẩm rất cần thiết khi mang thai. Ngoài việc dùng thuốc dạng viên cung cấp axit folic, thai phụ còn cần nhiều folate tự nhiên để ngăn ngừa các biến chứng cho thai nhi như tật nứt đốt sống. Bổ sung axit folic là cần thiết nhưng cũng cần đảm bảo bạn không tiếp nhận quá dư thừa dinh dưỡng. Các loại rau xanh bà bầu nên bổ sung là bông cải xanh, súp lơ, cải xoăn, củ cải và nhiều loại rau xanh khác.
    Táo

    Ăn 1 quả táo mỗi ngày khi mang thai có thể làm giảm nguy cơ thai nhi mắc phải hen suyễn. Táo rất giàu vitamin C, E, giúp bảo vệ phổi, do đó một cách tự nhiên nó sẽ giúp giảm bệnh suyễn và dị ứng. Nhiều bà mẹ cho rằng ăn táo sẽ khiến giảm hẳn chứng ốm nghén.

    Chuối

    Các loại trái cây là thực phẩm giàu dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai vì trong trái cây có chứa nhiều chất xơ, folate, vitamin C để tăng cường khả năng miễn dịch, và beta caroten lại rất cần thiết cho da và mắt phát triển.

    Chuối lại còn đặc biệt hơn, nó có chứa tryptophan, thúc đẩy giấc ngủ và kali, giúp giữ nước, tránh cho thai phụ khỏi bị chuột rút.

    Sữa

    Can-xi rất cần thiết cho sự phát triển xương của thai nhi và sữa là nguồn cung cấp can-xi tốt nhất, dễ hấp thụ hơn là lượng canxi từ thực vật. Sữa cũng chứa nhiều vitamin nhóm B, giúp giải phóng năng lượng từ thức ăn.
     
    admin thích bài này.

Chia sẻ trang này