Chia sẻ Mẹ bầu nên ăn gì để đảm bảo sức khỏe cho mùa đông

Thảo luận trong 'Mang thai' bắt đầu bởi Tâm Giao, 10/12/15.

Hãy đọc kỹ Nội Quy những điều cần chú ý để tránh Banned Nick

taxi advertising
  1. Tâm Giao

    Tâm Giao Well-Known Member

    Tham gia ngày:
    26/10/15
    Bài viết:
    322
    Đã được thích:
    13
    Vì vậy, để tăng sức đề kháng cho cơ thể, phòng ngừa nguy cơ bị cảm lạnh, cảm cúm, sốt virut.. trong thai kỳ, mẹ đừng quên bổ sung hàng ngày những thực phẩm sau:

    Tỏi
    Thành phần của tỏi chứa nhiều allicin có tác dụng kháng khuẩn cao. Các nhà khoa học Anh đã tiến hành khảo sát trên 146 người, một nhóm dùng giả dược và nhóm còn lại dùng chiết xuất từ tỏi trong vòng 12 tuần. Kết quả đã cho thấy là nhóm dùng tỏi giảm được tới tận 70% nguy cơ bị cảm lạnh. Nhiều nghiên cứu khác cũng cho thấy, những người chăm chỉ ăn hơn 6 múi tỏi mỗi tuần, nguy cơ bị ung thư ruột kết có thể giảm được 30% và tỷ lệ này ở ung thư dạ dày là khoảng 50%.

    Vì vậy mẹ bầu đừng quên bổ sung tỏi vào các món ăn phù hợp mỗi ngày để phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh.

    Trà gừng

    Gừng được biết đến như một loại gia vị có lợi cho sức khỏe con người nói chung và sức khỏe bà bầu nói riêng. Bà bầu có thể dùng trà gừng hoặc những lát gừng tươi nguyên chất đều cho tác dụng tương đương. Gừng giúp tăng cường tuần hoàn và phòng chống cảm lạnh hiệu quả, giảm thiểu triệu chứng nôn và buồn nôn…

    thuc-pham-tot-cho-ba-bau.jpg

    Nên sử dụng trà gừng dạng đóng gói sẵn hoặc cho vài lát gừng tươi vào ấm trà, bà bầu dễ dàng thưởng thức vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Có thể thêm đường hoặc mật ong để tăng thêm hương vị thơm ngon của trà gừng.

    Sữa chua

    Nghiên cứu khoa học chứng minh rằng, mỗi ngày bà bầu ăn một hộp sữa chua ít chất béo sẽ giảm 25% nguy cơ mắc cảm cúm. Những loại vi khuẩn có lợi tự nhiên trong sữa chua giúp tăng cường chức năng miễn dịch và phòng bệnh cho cơ thể, ngăn ngừa sự xâm nhập của các virus gây bệnh vào cơ thể.
     

Chia sẻ trang này