Chia sẻ Cách cho con bú đúng cách và khoa học

Thảo luận trong 'Mẹ sau sinh' bắt đầu bởi Tâm Giao, 27/12/15.

Hãy đọc kỹ Nội Quy những điều cần chú ý để tránh Banned Nick

taxi advertising
 1. Tâm Giao

  Tâm Giao Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  26/10/15
  Bài viết:
  322
  Đã được thích:
  12
  Nếu bạn sinh thường thì chỉ sau khi sinh 1h – 2h hãy nên cho con bú. Mặc dù lúc này chưa có nhiều sữa nhưng lượng sữa non có trong bầu vú mẹ là những kháng thể quan trọng cho em bé giai đoạn sơ sinh. Lúc này lượng sữa em bé cần cũng chưa nhiều nên mẹ chỉ cần cho con bú sữa non là bé cũng đủ no rồi.


  cach-cho-con-bu-dung-cach.jpg  Mẹo cho con bú đúng cách và đảm bảo dinh dưỡng, đó là cho trẻ bú sữa non sau khi sinh 1h sẽ làm kích thích quá trình ỉa cứt xu trong ruột bé. Việc làm này giúp bé làm quen hệ tiêu hóa với môi trường sống độc lập bên ngoài. Sữa non còn là nguồn thức ăn quý giá giúp bé chống lại những loại bệnh thường sảy ra ở giai đoạn tuổi sơ sinh. Vì vậy nên cho bé bú sữa non để đảm bảo sức khỏe cho bé một cách hiệu quả nhất.

  Biểu hiện bé bú chưa đúng cách:

  • Bé ngậm chưa hết quầng vú
  • Bé mút chọp chọp, nghe như có vẻ bị vào hơi
  • Vú mẹ thi thoảng bị tuột ra khỏi miệng vì chưa ngậm chặt.
  Nên cho bé bú đúng cách sẽ giúp bé không bị trớ hoặc không bị sặc sữa. Đồng thời bé bú đúng cách cũng giúp mẹ đỡ đau đầu vú hơn. Nếu bé ngậm không hết quầng vú bé sẽ ngậm chặt phần núm vú vì sợ tuột mất. Vì vậy dễ làm mẹ bị đứt cổ gà rất đau đớn và khó chịu.

  Nên cho con bé thành bữa, không bú vặt

  Mẹ nên rèn cho con thói quen chơi, ngủ, ăn và vệ sinh theo giờ. Việc làm này sẽ giúp bé ngoan hơn đồng thời giúp mẹ nhàn nhã hơn. Nếu bé cứ khóc hoặc khó chịu là mẹ lại nhét ti vào miệng con thì con sẽ hư hơn nhiều đấy nhé.Lời khuyên cho trẻ bú chuẩn không cần chỉnh, nếu bé còn no, bé sẽ ăn ít, thông thường bé bú khoảng 5 phút thì sữa mẹ bắt đầu mới về (lượng sữa này chứa các chất dinh dưỡng), nếu bé no bé sẽ bú chưa đủ thời gian, tức là bé đã bỏ đi lượng sữa dinh dưỡng đó. Nó vừa không có lợi cho sự phát triển của trẻ, vừa có hại cho mẹ vì lượng sữa còn trong bầu vú nếu không được xử lý dễ gây ứ tắc hoặc viêm.
   

Chia sẻ trang này